Ameya ร้านโอเด้ง บางแสน หาดวอนนภา

  • Ameya

Ameya Oden Izakaya

บาร์โอเด้ง Ameya บางแสน หาดวอนนภา ร้านอาหารญี่ปุ่นบางแสนเปิดใหม่ 2022

ช่วงเวลาบ่าย 3 โมง เวลากลางเก่ากลางใหม่ ร้านอาหารเที่ยงกำลังจะปิด ร้านอาหารเย็นกำลังจะเปิด ขี่รถหาร้านอาหารบางแสน แถวหาดวอนนภา หิว คิดอะไรไม่ออกแวะซื้อชาเย็น ตรงโซนญี่ปุ่นเด็กแนว มีบางช่วงคนต่อแถวกันเยอะๆ ข้างๆ คาเฟ่ จะมีร้านเล็กๆ อีกร้านที่สงสัยมาตลอดว่า ตรงนี้ ร้านอะไร ? ป้ายไม่มีบอก 

Ameya บางแสน ร้านโอเด้ง หาดวอน

เจอคนอยู่หน้าร้านพอดี ถามเวลาร้านเปิด ร้านเปิด 4 โมงเย็น

น้องหันมาถาม ได้จองไว้ไหมครับ..

คิดในใจ "จอง ร้านไรวะ ต้องจอง !!!"


น้องแนะนำว่าให้จองผ่านเพจหรือเบอร์โทร ไอ้เราซึ่งมาแบบไม่รู้แม้กระทั่งชื่อร้าน จะหาเพจเจอไหมละนั่น เราก็ไม่ได้รู้เรื่องอะไร เงอะๆงะๆ เพราะเราก็ไม่รู้ว่าต้องจอง แต่น้องคงเห็นเรากำลังมึนงง น้องเลยบอก เดี๋ยวนะครับพี่ เดี๋ยวผมเช็คให้ก่อนว่ามีคิวว่างไหม 

 

น้องเจ้าของหันมาถาม พี่จะจองไว้เลยไหมครับ มีคิวว่าง ???


คิดในใจ ร้านไรวะ ต้องจอง ลองดูซะหน่อย จองทั้งๆ ที่ยังไม่รู้ร้านขายอะไร แต่เราเดาๆ ก็คงอาหารญี่ปุ่นทั่วไป จะอร่อยเทพขนาดไหนกัน 

เลยตอบไป จองค่ะ 


รออยู่ 1 ชั่วโมง ถึงเวลานัด เคาะประตูเข้าไปถาม ร้านเปิดยังคะ นัดไว้ 16.00 น. แจ้งชื่อเรียบร้อย 


ร้านเพิ่งเปิดเป็นทางการได้ 3 วัน พอเข้าใจได้ไม่มีป้ายบอกหน้าร้านหรือป้ายแนะนำ

ถ้ามีเพิ่มให้ลูกค้ารู้ว่าต้องจองโต๊ะเพราะที่นั่งจำกัด และต้องจองที่ไหน เราก็จะได้ไม่ยืนงงๆ หน้าร้าน 

Ameya ร้านโอเด้งบางแสน หาดวอน

Ameya ร้านโอเด้ง บางแสน แต่พอเดินเข้าไปบรรยากาศในร้าน เหมือนกับหลุดเข้าไปในญี่ปุ่น ร้านเล็กๆ ให้ฟีล ร้านอาหารโลคอลในญี่ปุ่น ให้บรรยากาศแบบร้านเล็กๆ คนต้องต่อคิวรอทาน ใช้กิมมิคความเป็นญี่ปุ่น ที่บริหารพื้นที่ขนาดเล็กมาปรับใช้ได้ดี 

Ameya ร้านโอเด้งบางแสน หาดวอน

ร้านอาหารบางแสนเปิดใหม่ ปี 2022 AMEYA บางแสน บรรยากาศในร้านเป็นร้านญี่ปุ่นสไตล์ใหม่ บาร์ตัวยูที่อบอุ่นเป็นกันเอง บาร์โอเด้งอิซากายะ* ที่เหมือนกับหลุดเข้าไปในร้านโลคอลของญี่ปุ่น ร้านโอเด้งอิซากายะบางแสน ร้านโอเด้งบางแสน ร้านอาหารญี่ปุ่นบางแสน ริมหาดวอนนภา บางแสน ร้านเล็กๆ รองรับลูกค้าได้เพียง 14 ที่นั่งเท่านั้น Exclusive สุดๆ เพราะเป็นร้านขนาดเล็ก แนะนำว่าให้โทรจองที่เบอร์โทรหรือ inbox เข้ามาสำรองที่นั่งกันก่อนนะคะ

 

อิซากายะ (Izakaya) ร้านนั่งชิว ร้านกินดื่มที่ราคาไม่แพง มีอาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย มักเปิดช่วงเย็นจนถึงเที่ยงคืน

โอโทชิ (Otoshi) กับแกล้มที่ไม่ได้สั่ง อิซากายะแทบทุกที่จะเสิร์ฟโอโทชิหรือกับแกล้มจานเล็กๆ ระหว่างที่อาหารยังทำไม่เสร็จ อาจเป็นถั่ว ผักดอง หรือเมนูจานเล็กๆ ซึ่งแม้บางที่เสิร์ฟฟรี บางที่อาจเสียเงิน แต่ที่นี่ฟรีนะจ๊ะ

Ameya ร้านโอเด้งบางแสน หาดวอน
้เมนูอาหาร Ameya ร้านโอเด้งบางแสน หาดวอน

ไม่มีไอเดียเลือกเมนู หิวตาลาย ไม่อยากเลือกเมนู ให้ทางร้านแนะนำอาหาร เมนู Signature ร้าน เมนูที่ห้ามพลาด มาแล้วต้องลอง

ทางร้านแนะนำ 3 เมนู ปลาไข่ ข้าวหน้าหมูย่าง อุด้งเซ็ต จริงๆ มีอีกอย่าง คือข้าวแกงกะหรี่ แต่ต้องรออีก 1 ชั่วโมง ไม่ไหว ขอผ่านก่อน

้เมนูอาหาร Ameya ร้านโอเด้งบางแสน หาดวอน

ระหว่างรออาหารให้ทาน ทางร้านเสิร์ฟโอโทชิ กับแกล้มจานเล็กๆ สลัดมันฝรั่งสไตล์ญี่ปุ่น เป็นมันบดผสมมายองเนส แตงกวาหั่นบางๆ เพิ่มความกรุบๆ ทานเล่นระหว่างรอ

Ameya ร้านโอเด้งบางแสน หาดวอน
เมนูปลาไข่ย่าง Ameya ร้านโอเด้งบางแสน หาดวอน

Shishamo ปลาไข่ย่าง

เมนูปลาไข่ ของทาง Ameya ร้านโอเด้ง บางแสน คือปลาไข่จริงๆ กัดคำไหนก็เจอแต่ไข่ปลา ส่วนตัวไม่ชอบทานปลาย่างเพราะความคาว แต่ที่ร้านย่างปลาออกมาได้ไม่มีกลิ่นคาว กลิ่นควันกลบกลิ่นคาวได้หมดจด อร่อย ปลาสด หวาน ไม่ใช่ปลาที่ถูกแช่ละลายจนความหวานของเนื้อปลาหายไป 

Tokachi Butadon ข้าวหน้าหมู

ข้าวหน้าหมูย่าง Ameya ร้านโอเด้ง บางแสน ข้าวหมูสามชั้นย่าง หมูย่างย่างถ่าน กลิ่นถ่านที่มีเอกลักษณ์ ข้าวราดซอสหวานๆ เข้ากันได้ดีกับหมูย่างเนื้อเด้งๆ ฉ่ำๆ 

เมนูข้าวหน้าหมูย่าง Ameya ร้านโอเด้งบางแสน หาดวอน
เมนู Oden set Ameya ร้านโอเด้งบางแสน หาดวอน

Oden set 6 ชิ้น

เซ็ตอุด้งรวม 6 อย่าง ทางร้าน Ameya ร้านโอเด้ง บางแสน แจ้งว่าแต่ละวันจะไม่เหมือนกัน เมนูของวันนี้ มีหัวไชเท้า ที่โคตรใหญ่ยักษ์ ใหญ่เท่ากำปั้น ไม่มีหั่นแยกชิ้น คำเดียวยัดไม่เข้า ไอ้เราก็คนไทยชอบกินแบบพอดีคำ แต่สไตล์ญี่ปุ่นคงชอบแบบนี้ กินคำใหญ่ๆ กะหล่ำปลีพันหมูสับคล้ายๆ ของไทย เส้นบุก ปลาแผ่น ชิคูวะ ฟองเต้าหู้ กลิ่นน้ำซุป กลิ่มรมควันปลาย่างติดจมูก ทำให้ดึงรสชาติหวานอร่อยของผักออกมา น้ำซุปต้มมาอย่างดี หวานผักรุนแรงมาก ส่วนตัวเป็นคนทานรสจัด ก๊วยเตี๋ยวต้องปรุง น้ำซุปที่นี่ ไม่ต้องปรุงก็ทานอร่อย ทางร้านมีคาราชิ มัสตาร์ดสีเหลืองของญี่ปุ่น ที่ให้รสเผ็ดฉุนคล้ายวาซาบิ เซิร์ฟคู่กันมา ถ้าใครอยากได้ความเผ็ดฉุนๆ ทางร้านแนะนำให้ผสมลงในน้ำซุป เราก็ทดลองตามคำแนะนำ ก็ได้ความอร่อยอีกแบบ เป็นรสชาติแปลกที่อร่อย แต่แค่ไม่ชิน 

ที่ร้าน AMEYA มีเสิร์ฟทั้งชาร้อนและชาเย็นให้บริการแบบรีฟีล ติอยู่อย่างเดียว ความเข้มข้นของชาบางไปนิด ไม่ได้กลิ่นหอมอ่อนๆของชาแตะจมูก 

Ameya ร้านโอเด้งบางแสน หาดวอน

โดยรวมอร่อย ร้านอาหารญี่ปุ่นบางแสนกินอิ่มไม่เกินพัน ทาน 2 คน 3 อย่าง 500 กว่าบาท ราคาจับต้องได้ ไม่แพงเว่อร์วังอลังการ คุณภาพของวัตถุดิบที่ทำอาหารคัดเลือกมาอย่างดี พื้นที่ที่จำกัดปริมาณคนนั่ง แต่ก็ไม่ได้นั่งเบียดกัน นั่งทานอาหารประมาณ 1 ชั่วโมง ร้านขนาดเล็กพื้นที่จำกัด โดยรวมถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคา มีโอกาสจะมาทานซ้ำแน่นอน

คำแนะนำส่วนตัว ก่อนเข้ามาทาน ควรจองก่อนจริงจังค่ะ เพราะร้านเล็กรับได้เพียง 14 ที่นั่งเท่านั้น 
ร้านเปิดให้บริการเวลา : 16.00-24.00 (Last Order 23.30)

อุด้งเซ็ต ร้านอุด้งญี่ปุ่นบางแสน หาดวอนนภา Ameya
Price Lists

รายการอาหารแนะนำ

Tokachi Butadon ข้าวหน้าหมู
160
Oden set 6 ชิ้น
195
Shishamo ปลาไข่ย่าง
125
ชาเขียวร้อนรีฟีล
40
ชาเขียวเย็นรีฟีล
40
ราคา ณ วันที่ 9 มีนาคม 2565